●
Súp yến sào càng cua
Bên cạnh món súp
yến sào thịt cua bí đỏ, súp yến sào càng
cua cũng làm món ăn rất ngon, bổ sung vào thực đơn
món mặn chế biến từ yến sào của bạn. Yến
sào Bát Trân xin hân hạnh giới thiệu với các
bạn:
Nguyên liệu:
-10g tổ
yến
-3 càng cua tươi
-50g dăm bông
-1 trái bắp Mỹ
-10g nấm đông cô
Cách làm món súp yến càng cua:
Bước 1:
Làm sạch tổ yến, bạn có thể tham khao ở bài “cách
làm sạch tổ yến”
Luộc càng cua chín để nguội, bóc vỏ, ngâm phần chân xé
tơi, phần càng để nguyên.
Bước 2:
Dăm bông cắt thành sợi nhỏ. Bắp Mỹ cắt thành 1/2 hạt.
Nấm đông cô ngâm nở, mềm, cắt thành 1/3.
Bước 3:
Cho tổ yến vào chén chưng cách thủy 20 phút. Cho 2 chén
nước dùng vòa đun sôi. Tiếp theo là cho bắp Mỹ vào đun
tiếp 3 phút.
Cho nấm đông cô, dăm bông và thịt cua vào. Sau đó nêm
bột canh cho vừa.
Bước 4:
Khi hỗn hợp sôi đều pha 2 muỗng bột bắp vào cùng với 1/2
chén nước. Cho vào nối khuấy đều đến khi súp trong nồi
sánh lại.